ICP, ARB, STX và MKR CHO THẤY SỨC MẠNH KHI CÁC NHÀ PHÂN TÍCH DỰ ĐOÁN BITCOIN ETF GIAO NGAY SẼ ĐƯỢC PHÊ DUYỆT

Phe bò Bitcoin (BTC) có thể vẫn giữ vững tình hình trước quyết định về quỹ BTC ETF sắp tới. Dự báo của các nhà phân tích cho biết Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ sẽ đưa ra quyết định về các đơn đăng ký Bitcoin ETF trong khoảng từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 1.

Câu hỏi quan trọng đặt ra là liệu giá Bitcoin có tăng mạnh nếu một hoặc nhiều Bitcoin ETF giao ngay được phê duyệt. Mặc dù giá Bitcoin có thể tăng đột ngột sau thông báo chấp thuận, nhưng sau sự hứng khởi ban đầu, những nhà giao dịch có thể quyết định chốt lời, tạo điều kiện cho một tình trạng "mua tin đồn, bán sự thật".

Trong trường hợp không có sự chấp thuận của cơ quan quản lý đối với Bitcoin ETF giao ngay, có thể xảy ra sự bán tháo mạnh mẽ. Tuy nhiên, khả năng xuất hiện một thị trường gấu là thấp, vì các nhà giao dịch có thể nhanh chóng chuyển sự chú ý của họ sang sự kiện halving của Bitcoin vào tháng 4, hạn chế đà giảm. Hơn nữa, tin đồn về việc chấp thuận cuối cùng của Bitcoin ETF có thể đưa phe bò quay trở lại với giá thấp hơn.

Nếu Bitcoin duy trì tình trạng tích cực, các altcoin chọn lọc cũng có thể tiếp tục theo đuổi xu hướng tăng của chúng. Hãy cùng theo dõi biểu đồ của 5 đồng tiền điện tử hàng đầu có thể表đạt kết quả tích cực trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã hình thành mô hình nến Doji vào ngày 5 tháng 1 và mô hình nến inside bar vào ngày 6 tháng 1, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu.

mkr-icp-stx

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, một dấu hiệu tích cực là giá vẫn nằm trong mô hình tam giác tăng dần. Thiết lập tăng giá này sẽ hoàn thành khi giá bứt phá và đóng cửa trên mức $44.700. Nếu điều đó xảy ra, cặp BTC/USDT có thể bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng tới mục tiêu của mô hình ở $49.178 và sau đó là $52.000.

Đường hỗ trợ của tam giác là mức quan trọng cần chú ý trong xu hướng giảm. Nếu mức này nhường chỗ, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $40.000 và cuối cùng là $37.980. Người mua có khả năng bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ 20 đang đi ngang và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy trạng thái cân bằng giữa người mua và người bán. Động lực tăng giá có thể sẽ tăng lên khi giá đóng cửa trên $44.700. Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở $45.879, nhưng nếu mức này được chinh phục, khả năng tăng lên $49.178 sẽ tăng lên.

Mặt khác, việc phá vỡ dưới đường trung bình động đơn giản 50 sẽ cho thấy phe bò đang mệt mỏi. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống đường hỗ trợ của tam giác. Người mua sẽ phải bảo vệ mức này nếu họ muốn giữ nguyên mô hình tăng giá.

Phân tích kỹ thuật ICP

Internet Computer (ICP) đã ở trong một đợt thoái lui mạnh trong vài ngày, cho thấy phe bò đang vội vã thoát ra.

Biểu đồ ICP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò sẽ cố gắng bắt giữ sự điều chỉnh tại đường EMA 20 ngày ($11,18). Nếu giá bật trở lại mạnh mẽ từ đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua ở mức giá thấp. Sau đó, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để đẩy cặp ICP/USDT lên $14,40 và cuối cùng là $16.

Rủi ro đối với giả định này là chỉ báo RSI đã hình thành phân kỳ giảm, cho thấy đà suy yếu. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ báo hiệu xu hướng tăng có thể kết thúc trong ngắn han.

Biểu đồ ICP/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành một bearish cross và chỉ số RSI đang giao dịch trong vùng tiêu cực, cho thấy xu hướng ngắn hạn đang nghiêng về phe gấu. Nếu giá trượt xuống dưới $11,70, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $11 và sau đó là $9,36.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên các đường trung bình động để báo hiệu rằng đợt điều chỉnh có thể kết thúc. Điều đó có thể bắt đầu tăng lên $15 và sau đó là $16. Mức này một lần nữa có thể thu hút lực bán mạnh của phe gấu.

Phân tích kỹ thuật ARB

Arbitrum (ARB) không duy trì được trên $2, điều này có thể đã thu hút các trader ngắn hạn chốt lời. Điều đó đã kéo giá xuống mức đột phá là $1,75.

Biểu đồ ARB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp ARB/USDT có thể sẽ chứng kiến một trận chiến khó khăn giữa người mua và người bán gần mức $1,75. Nếu giá tăng mạnh từ $1,75, điều đó sẽ cho thấy phe bò đã chuyển mức này thành hỗ trợ. Động thái này sẽ làm tăng khả năng kiểm tra lại mức cao nhất ngày 4 tháng 1 là $2,11. Việc vượt qua mức này có thể bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng lên $2,50.

Thay vào đó, nếu mức $1,75 bị phá vỡ, cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày ($1,59). Phe bò sẽ phải bảo vệ quyết liệt mức này vì nếu trượt xuống dưới nó, giá có thể bắt đầu giảm xuống còn $1,35.

Biểu đồ ARB/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã bật lên từ mức hỗ trợ $1,75 nhưng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20. Đây là một dấu hiệu tiêu cực vì nó cho thấy các trader đang xem các đợt tăng giá là một cơ hội bán ra. Phe gấu sẽ cố gắng củng cố vị thế của mình bằng cách kéo giá xuống dưới đường SMA 50. Nếu thành công, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $1,50.

Nếu người mua muốn ngăn chặn sự sụt giảm, họ sẽ phải nhanh chóng đẩy giá lên trên đường EMA 20 và sau đó là mức kháng cự trên $1,96. Điều đó có thể thiết lập việc kiểm tra lại mức kháng cự $2,12.

Phân tích kỹ thuật STX

Stacks (STX) đã giảm xuống từ mức kháng cự $1,78 vào ngày 5 tháng 1, nhưng đợt thoái lui chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Biểu đồ STX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Giá đã tăng từ đường EMA 20 ngày ($1,47) vào ngày 6 tháng 1, cho thấy phe bò tiếp tục mua khi giá giảm. Phe bò đã đẩy giá lên mức kháng cự $1,78, nơi chúng có khả năng gặp phải sự bán mạnh của phe gấu. Nếu người mua vượt qua rào cản trên, cặp STX/USDT có thể tăng lên $2,20 và sau đó là $2,50.

Ngược lại, nếu giá giảm mạnh so với mức hiện tại, cặp tiền này có thể dao động giữa đường EMA 20 ngày và $1,78 trong một thời gian. Phe gấu sẽ phải kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày để bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống $1,20.

Biểu đồ STX/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã đạt đến mức kháng cự $1,78, đây vẫn là mức ngắn hạn quan trọng cần chú ý. Nếu người mua vượt qua rào cản này, nó sẽ báo hiệu sự bắt đầu chặng tiếp theo của xu hướng tăng. Sau đó, cặp tiền có thể bắt đầu hành trình tới mức $2.

Ngược lại, nếu giá giảm mạnh từ $1,78, điều đó sẽ cho thấy phe gấu tiếp tục bảo vệ mức này. Sau đó, giá có thể giảm xuống các đường trung bình động và thấp hơn tới $1,36. Việc bật lên từ mức này có thể giữ cặp tiền trong phạm vi $1,36 đến $1,78 trong một thời gian.

Phân tích kỹ thuật MKR

Maker (MKR) đang điều chỉnh trong một xu hướng tăng, nhưng một điều tích cực là phe bò hiện không cho giá giảm trở lại bên dưới mức đột phá là $1.651.

Biểu đồ MKR/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($1.615) đang dốc lên và chỉ số RSI nằm gần vùng quá mua, cho thấy lợi thế dành cho người mua. Nếu mức phục hồi từ $1.651 được giữ vững, nó sẽ báo hiệu rằng phe bò đã chuyển mức này thành hỗ trợ. Sau đó, cặp MKR/USDT có thể cố gắng tăng lên mức kháng cự $2.000.

Đường EMA 20 ngày là mức hỗ trợ quan trọng cần chú ý trong xu hướng giảm. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể kéo cặp tiền xuống đường SMA 50 ngày ($1.483).

Biểu đồ MKR/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe bò đã mua khi giá giảm xuống đường xu hướng tăng trên biểu đồ 4 giờ, báo hiệu lực mua chắc chắn ở mức thấp hơn. Phe bò đã đẩy giá lên trên đường EMA 20 và đang cố gắng kéo dài sự phục hồi lên trên ngưỡng kháng cự $ 1.825. Nếu họ làm được điều đó, cặp tiền này có thể tăng lên $1.900 và sau đó là $2.000.

Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới đường xu hướng tăng để làm suy yếu phe bò. Lực bán có thể tăng tốc nếu $1.651 bị phá vỡ. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống mức $1.500.

Asset 1CENTER OF FINANCEVIETNAM
Đề án được thực hiện bởi
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM.
Về chúng tôi
Chính sách
Cộng đồng
Theo dõi chúng tôi
Ảnh logo footer
TRỰC THUỘC CƠ QUAN
HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
HCM
  234 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
HCM
  80/4A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
HN
  Số 12 Phố Lạc Chính, Phường Trúc Bạch, Quận Ba đình, Tp Hà Nội
  (+84) 966 970 408
Copyright © 2020 - cfv.vn All rights reserved