Phương pháp tiếp cận thời hạn ETF Bitcoin: SEC gặp khó khăn với thủ tục giấy tờ

Khi thời hạn phê duyệt Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) giao ngay, dự kiến vào ngày 10 tháng 1, đang đến gần, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) được cho là đang phải đối mặt với một số lượng lớn tư liệu. Việc thông qua quyết định vào cuối ngày hôm nay có vẻ khó khăn, mặc dù đợt tăng giá Bitcoin gần đây đã cho thấy những nhà đầu tư có quan điểm khác nhau.

Eleanor Terrett, một nhà báo của FOX Business, đã chia sẻ thông tin chi tiết về tình hình qua X (trước đây gọi là Twitter), lưu ý tính chất không thể dự đoán được trong quá trình đưa ra quyết định của SEC. Cô ấy nhận xét, "Mặc dù SEC chắc chắn là không thể đoán trước, nhưng tôi sẽ ngạc nhiên nếu việc phê duyệt diễn ra vào ngày mai."

Bitcoin ETF được phê duyệt vào cuối tuần?

Terrett cũng cho biết thêm, "Dựa trên những cuộc trò chuyện của tôi với các tổ chức phát hành, SEC vẫn đang xem xét tất cả các thay đổi được thực hiện đối với S-1 được nộp vào thứ Năm/Thứ Sáu VÀ đưa ra nhận xét về chúng." Dòng tweet của Terrett được đưa ra để đáp lại suy đoán của chuyên gia tiền điện tử nổi tiếng Scott Melker về sự chấp thuận dự kiến trong ngày hôm nay.

Trong số những người khác, Melker đã lan truyền tin đồn ngày hôm qua rằng Bitcoin ETF đầu tiên ở Hoa Kỳ có thể được SEC chấp thuận sớm nhất vào ngày mai (2 tháng 1). Anh ấy đã chia sẻ trên X, “Việc phê duyệt ETF vào ngày mai? Đó chỉ là tin đồn…” Đáp lại suy đoán của Melker, Terrett đã so sánh với quy trình phê duyệt hợp đồng tương lai Ethereum vào tháng 10 năm trước và tập trung vào khía cạnh thời gian nghiêm túc, đặc biệt là xem xét thời gian nghỉ phép gần đây của nhân viên SEC.

“Nếu SEC tuân theo mô hình thời gian phê duyệt tương tự như hợp đồng tương lai ETH vào tháng 10, thì sau vòng xem xét này, cơ quan này sẽ thông báo cho các tổ chức phát hành về ngày họ muốn nộp S-1 cuối cùng và làm cho chúng có hiệu lực trong 24 đến 48 giờ tiếp theo. Nhân viên của SEC đã nghỉ việc từ thứ Sáu nên việc phê duyệt vào thứ Ba hoặc thậm chí thứ Tư dường như rất chặt chẽ," cô kết luận.

Thêm vào cuộc thảo luận, nhà báo Charles Gasparino của FOX Business đã thông tin qua X, “Phá vỡ BTC ETF: Mọi người tại BlackRock nói rằng đó là sự im lặng trên đài phát thanh từ SEC; Các nguồn tin của Eleanor Terrett cho biết số lượng giấy tờ mà SEC vẫn cần phải hoàn thành khiến thông báo có thể sẽ được đưa ra vào cuối tuần.” Tuyên bố này nhấn mạnh khối lượng công việc mà SEC hiện đang xử lý và gợi ý về khả năng trì hoãn thông báo.

Hoặc không cho đến đầu tuần tới?

Nếu SEC thành công trong việc phê duyệt các đề xuất ETF của các công ty như BlackRock, Fidelity, Invesco, Bitwise và VanEck trước thứ Sáu, ngày 5 tháng 1, họ sẽ tuân theo một lịch trình sớm hơn so với dự kiến. Trước đó, các nhà phân tích ETF của Bloomberg, Eric Balchunas và James Seyffart, đã dự đoán rằng SEC có thể phê duyệt một loạt Bitcoin ETF giao ngay khi gần đến thời hạn cuối.

Seyffart gần đây đã tuyên bố, "Đa số kỳ vọng rằng nó sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 1. Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ rằng ngày chính thức có thể là ngày 8 - 10 tháng 1." Nhận xét này được đưa ra trước thông tin từ Reuters, đề cập đến khả năng SEC có thể thông báo cho các tổ chức phát hành sớm nhất vào thứ Ba hoặc thứ Tư về quyết định cho phép triển khai các quỹ ETF Bitcoin giao ngay vào tuần sau.

Vào thời điểm viết bài, giá BTC đã tăng 7%, giao dịch ở mức 45.380 USD.

giá bitcoin

Asset 1CENTER OF FINANCEVIETNAM
Đề án được thực hiện bởi
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM.
Về chúng tôi
Chính sách
Cộng đồng
Theo dõi chúng tôi
Ảnh logo footer
TRỰC THUỘC CƠ QUAN
HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
HCM
  234 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
HCM
  80/4A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
HN
  Số 12 Phố Lạc Chính, Phường Trúc Bạch, Quận Ba đình, Tp Hà Nội
  (+84) 966 970 408
Copyright © 2020 - cfv.vn All rights reserved