TẠI SAO ETF BITCOIN KHÔNG ĐƯỢC ĐỊNH GIÁ: BÁO CÁO TÌM THẤY BẰNG CHỨNG CHẮC CHẮN

Ngày hôm qua, việc phát hành "Khảo sát điểm chuẩn Bitwise/VettaFi 2024 về thái độ của cố vấn tài chính đối với tài sản tiền điện tử" đã làm rõ tình hình hiện tại của việc đầu tư vào Bitcoin và tiền điện tử. Cuộc khảo sát này, là một sự kiện thường niên đã bước sang năm thứ sáu, đã khám phá nhiều chủ đề, bao gồm việc phân bổ tài sản tiền điện tử của cố vấn, phương tiện đầu tư, dự đoán giá của Bitcoin (BTC), đồng thời điều tra bối cảnh được đánh dấu bởi sự quan tâm lâu dài của khách hàng và những rào cản đáng kể.

Bitcoin ETF chưa được định giá - Đây là lý do tại sao

Một trong những phát hiện đáng chú ý nhất của cuộc khảo sát, mà đã được thực hiện với 437 cố vấn tài chính có AUM từ 1 triệu USD đến hơn 100 tỷ USD từ ngày 20 tháng 10 đến ngày 18 tháng 12 năm 2023, là về kỳ vọng về việc phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay. Trái ngược với dự đoán có khả năng cao từ các nhà phân tích của Bloomberg ETF, chỉ một tỷ lệ nhỏ (39%) cố vấn tin rằng BTC ETF giao ngay sẽ nhận được sự chấp thuận vào năm 2024.

Quan điểm này đối lập hoàn toàn với tâm lý chung của thị trường và làm nổi bật sự chênh lệch đáng kể về kỳ vọng. Mặc dù có sự hoài nghi này, một phần đáng kể của các cố vấn (88%) coi việc phê duyệt ETF giao ngay là yếu tố thúc đẩy quan trọng, đồng thời cho thấy nhu cầu tiềm ẩn vẫn chưa được kích hoạt trên thị trường. Cuộc khảo sát chỉ ra rằng: "88% cố vấn quan tâm đến việc mua BTC và đang chờ đợi cho đến khi quỹ ETF giao ngay được phê duyệt."

Cuộc khảo sát cũng làm sáng tỏ một rào cản quan trọng trong thị trường Bitcoin: khả năng tiếp cận. Chỉ có 19% cố vấn báo cáo khả năng mua BTC và tiền điện tử trong tài khoản của khách hàng. Hạn chế quyền truy cập này làm nổi bật những thách thức mà các cố vấn phải đối mặt trong việc tích hợp tài sản tiền điện tử vào danh mục đầu tư truyền thống. Bitcoin ETF giao ngay được kỳ vọng sẽ thay đổi điều đó.

 

Asset 1CENTER OF FINANCEVIETNAM
Đề án được thực hiện bởi
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM.
Về chúng tôi
Chính sách
Cộng đồng
Theo dõi chúng tôi
Ảnh logo footer
TRỰC THUỘC CƠ QUAN
HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
HCM
  234 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
HCM
  80/4A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
HN
  Số 12 Phố Lạc Chính, Phường Trúc Bạch, Quận Ba đình, Tp Hà Nội
  (+84) 966 970 408
Copyright © 2020 - cfv.vn All rights reserved