THÚC ĐẨY QUAN HỆ ĐẦU TƯ HAI CHIỀU VIỆT NAM - SRI LANKA

Ngày 21/5/2020, Đoàn Hiệp hội Nghiên cứu, tư vấn về chính sách, pháp luật cho hoạt động đầu tư tại Việt Nam (Hiệp hội) đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Sri Lanka tại Hà Nội. Đoàn đã có cơ hội được trao đổi với Ngài Walpita Gamage Sampath Prasanna , Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam về tiềm năng hợp tác giữa hai cơ quan trong việc thúc đẩy quan hệ đầu tư, thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Sri Lanka.

Ngài Walpita Gamage nhận định quan hệ đầu tư và thương mại giữa hai nước hiện nay còn rất khiêm tốn bởi các doanh nghiệp hai bên còn thiếu thông tin về môi trường làm ăn tại Việt Nam cũng như Sri Lanka, trong đó có những quy định về thủ tục pháp lý, các yêu cầu kỹ thuật và các cơ hội đầu tư, kinh doanh. Thêm vào đó, hai nước lại có nhiều điểm tương đồng về cơ cấu sản phẩm thế mạnh xuất khẩu, ví dụ hàng nông sản và may mặc, nên về phương diện nào đó còn là đối thủ cạnh tranh của nhau trên thị trường thế giới. Đã 17 năm kể từ khi Sri Lanka đặt cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam nhưng tiềm năng hợp tác vẫn chưa được khai thác hiệu quả, Đại sứ bày tỏ nỗi trăn trở về sứ mệnh của Đại sứ quán trong việc kết nối đầu tư, thương mại hai bên.

Đại sứ Walpita Gamage đánh giá cao cơ hội hợp tác với Hiệp hội và mong muốn thông qua các hoạt động của Hiệp Hội sẽ giúp giới thiệu được những bài học thành công của Việt Nam trong thu hút FDI tới Sri Lanka, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa giới doanh nghiệp hai nước thông qua các sự kiện xúc tiến thương mại và đầu tư được tổ chức tại Việt Nam và Sri Lanka. Hai bên thống nhất thường xuyên thông tin cho nhau về nhu cầu của các doanh nghiệp hai nước để có thể kết nối hiệu quả quan hệ thương mại và đầu tư hai chiều.

Ảnh: Đại sứ Walpita Gamage (giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn

Asset 1CENTER OF FINANCEVIETNAM
Đề án được thực hiện bởi
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM.
Về chúng tôi
Chính sách
Cộng đồng
Theo dõi chúng tôi
Ảnh logo footer
TRỰC THUỘC CƠ QUAN
HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
HCM
  234 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, HCM
HN
  Số 12 Phố Lạc Chính, Phường Trúc Bạch, Quận Ba đình, Tp Hà Nội
  (+84) 966 970 408
Copyright © 2020 - cfv.vn All rights reserved