TIẾP XÚC TÌM KIẾM CƠ HỘI PHÁT TRIỂN CÙNG HUYỆN MỎ CÀY NAM TỈNH BẾN TRE

Chiều ngày 18/12/2020 Hiệp hội nghiên cứu, tư vấn về chính sách, pháp luật cho hoạt động đầu tư tại Việt Nam (AVRCIPL) đã có cơ hội gặp ban lãnh đạo của huyện Mỏ Cày Nam thuộc tỉnh Bến Tre để cùng thảo luận về phát triển cơ sở hạ tầng và xúc tiến đầu tư tại huyện Mỏ Cày Nam.

Tham dự buổi làm việc, phía huyện Mỏ Cày Nam gồm có Ủy viên tỉnh ủy- Bí thư huyện ủy Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Chủ tịch huyện Mỏ Cày Nam ông Võ Văn Út, Trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện Mỏ Cày Nam và Trưởng phòng nông nghiệp huyện Mỏ Cày Nam.

Hiệp hội nghiên cứu, tư vấn về chính sách, pháp luật cho hoạt động đầu tư tại Việt Nam. (AVRCIPL) có Phó chủ tịch Hiệp Hội ông Phan Khôi Tường (trưởng đoàn) và các thành viên trong đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Huyện ủy cho biết rong 10 năm, huyện đã thực hiện nhiều giải pháp phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, nhất là trong lĩnh vực thu hút đầu tư, phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 14 triệu đồng (năm 2009) lên 38,4 triệu đồng (năm 2018).

Sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tiếp tục đạt nhiều kết quả đáng kể, với tổng giá trị sản xuất năm 2018 trên 2.238 tỷ đồng, gấp hơn 8 lần so với thời gian đầu tách huyện. Tỷ trọng thương mại dịch vụ tăng từ 31,2% năm 2009 lên 39,7% năm 2018. Huyện có 1 cụm công nghiệp, 2 làng nghề, 34 doanh nghiệp và gần 2 ngàn Cơ sở hoạt động trên lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp. Qua đó, góp phần giải quyết việc làm thường xuyên cho trên 26 ngàn lao động tại địa phương.

 

Mỏ Cày Nam là huyện có diện tích dừa nhiều đứng thứ hai của tỉnh và tổng số đàn heo dẫn đầu tỉnh. Để ổn định giá cả các mặt hàng nông sản, huyện xác định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp là đầu tư thâm canh, ứng dụng khoa học công nghệ, chăn nuôi heo quy mô trang trại gắn với bảo vệ môi trường. Đến nay, toàn huyện có 8 hợp tác xã nông nghiệp, 176 trang trại, 80 tổ hợp tác nuôi heo, 489 ha vườn dừa hữu cơ.

Phía Hiệp Hội vui mừng và bày tỏ về những cơ hội kết nối đầu tư nước ngoài tiếp cận thị trường, hưởng các ưu đãi theo hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và thông qua Hội đồng Doanh nghiệp Việt Nam – Châu Âu (EVBC) để mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa, và phát triển cơ sở hạ tầng xây dựng đô thị thông minh, kinh tế số cùng một số sản phẩm công nghệ cho người nông dân, mà UBND huyện Mỏ Cày Nam cực kỳ quan tâm.

 

Vì người dân Huyện Mỏ Cày Nam rất chú trọng áp dụng công nghệ mới vào nông nghiệp chăn nuôi đặc biệt là tôm càng xanh – một loài tôm bản địa có giá trị dinh dưỡng và kinh tế rất cao – cần những công nghệ mới để xử lý nguồn nước để đảm bảo sản lượng cũng như chất lượng tôm tốt nhất.

Qua buổi làm việc, UBND huyện Mỏ Cày Nam rất vui và tin tưởng về uy tín, năng lực của Hiệp Hội đã nỗ lực kết nối giữa các doanh nghiệp cũng như tổ chức trong và ngoài nước sẽ mang đến những giá trị bền vững phát triển huyện Mỏ Cày Nam và hướng đến thị xã trong năm 2025.

Asset 1CENTER OF FINANCEVIETNAM
Đề án được thực hiện bởi
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM.
Về chúng tôi
Chính sách
Cộng đồng
Theo dõi chúng tôi
Ảnh logo footer
TRỰC THUỘC CƠ QUAN
HIỆP HỘI NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TẠI VIỆT NAM
HCM
  234 Lý Chính Thắng, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
HCM
  80/4A Bà Huyện Thanh Quan, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh
HN
  Số 12 Phố Lạc Chính, Phường Trúc Bạch, Quận Ba đình, Tp Hà Nội
  (+84) 966 970 408
Copyright © 2020 - cfv.vn All rights reserved